Tắt[X]

Phú Quốc có tiềm lực không nhỏ nâng cấp BĐS nghỉ ngơi biển ở Sun Premier Village Phú Quốc

Phát biểu ở Lễ tọa đàm “Hạ tầng du lịch – nền tảng cho du lịch VN cất cánh” với sự tham gia của từng lãnh đạo, các chuyên gia kinh tế – bất động sản – du lịch ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu cơ nước ngoài cho biết: “Năm 2016, nước ta đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt khách thế giới, tăng 26% so với năm 2015. Đây đó là tin vui của ngành du lịch ở Sun Premier Village Phú Quốc nhưng con số này vẫn không quá nổi bật nếu so sánh với từng quốc gia lân cận như Thái Lan, Singapore hay Malaysia, với số khách thế giới từ 15 – 30 triệu lượt khách/năm”.

Khả năng gây dựng du lịch nghỉ dưỡng ở Sun Premier Village Phú Quốc

Tư nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hòa quanh năm không có bão, núi rừng hùng vĩ, nước biển trong xanh, các bãi cát trắng mịn trải dài và các nét đẹp truyền thống của cư dân nơi này. Thêm vào là các chủ đạo sách quy hoạch đầu tư đúng kênh, Phú Quốc trở thành mảnh đất giàu tiềm năng gây dựng du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ trong một vài năm vừa rồi, Phú Quốc đã trỗi dậy mạnh mẽ trở thành độc đáo về du lịch trong nước và khu vực.

Theo số liệu thống kế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch cho biết, nếu như năm 2016, Phú Quốc chỉ đón 1,45 triệu lượt khách thì năm 2017, ước tính ngành du lịch huyện đảo đón hơn 1,8 triệu lượt khách (trong đó có khoảng 45% khách quốc tế), với tổng doanh thu toàn ngành dịch vụ, du lịch Phú Quốc đạt 8.920 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng du lịch các năm gần đây của Phú Quốc luôn đạt hơn 35%, tốc độ gây dựng kinh tế cũng đạt khoảng 30%. Với đà hình thành này, bảo đảm, những con số thống kê này thời gian đến sẽ còn tiếp tục gây kinh ngạc bởi đây vẫn chỉ đó là giai đoạn “chuyển mình” của ngành công nghiệp không khói tại đảo Ngọc.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng chỉ thiếu chứ không thừa tại Sun Premier Village Phú Quốc

Để chiếm hữu câu trả lời thì Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng có chia sẻ: “Hiện nay có quan điểm cho rằng Việt Nam ta có đa dạng khu Resort quá. Với hạ tầng du lịch chưa được phát triển, vẫn còn kém xa từng nước trên trái đất cũng như vùng lân cận, chuyên là trong phân khúc 5 sao”. Ông Nam thẳng thắn khẳng định: “Chính vì tại sao đó chúng ta không nên lo chuyện thừa trong phân đoạn BĐS nghỉ dưỡng. Bởi thế mạnh của Việt Nam chính là có khí hậu trong xanh, số ngày nắng tới 300 ngày. Hơn nữa với bề dày lịch sử rất lâu đời, và có nền văn hóa nhiều bản sắc. Chính vì điều này mà lượng Khu đô thị BĐS nghỉ dưỡng của nước ta còn đang thiếu chứ ko phải dư thừa